Lớp năng khiếu

Bản chất tự nhiên của Trẻ là yêu thích nghệ thuật. Trẻ luôn thích thú và đam mê với các hoạt động vận động & vui chơi với màu sắc, các hoạt động tô màu, vẽ tranh, tạo ra âm thanh, chơi nhạc, đóng kịch … Chính vì vậy việc phát triển năng khiếu cho trẻ ngay ở độ tuổi mầm non là rất cần thiết. 

Về mặt sinh lý học, não chia làm 02 bộ phận: Não Trái & Não Phải. Não Trái điều khiển tư duy logic và khả năng phân tích. Não Phải liên quan đến Sức Sáng Tạo, Cảm Xúc -Tình Cảm & Trực Giác. Khoa học đã chỉ ra rằng, để não trẻ phát triển toàn diện thì hai bán cầu não phải được phát triển đồng đều với nhau. Các hoạt động nghệ thuật sẽ kích thích bán cầu não phải phát triển đồng đều với não trái và vì vậy, Trí Tuệ của trẻ sẽ được phát triển toàn diện nhất. 

Trẻ sẽ học được cách suy nghĩ sáng tạo, mở mang trí tuệ. Trẻ sẽ học được cách quan sát & mô tả, phân tích & thể hiện. Trẻ sẽ học được cách thể hiện cảm xúc (bằng lời nói hay không lời) Trẻ sẽ học được kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, khiêu vũ, âm nhạc, tô màu, vẽ, làm các vật phẩm nghệ thuật,… Trẻ sẽ học cách chấp nhận có nhiều hơn một giải pháp, chấp nhận nhiều quan điểm khác nhau. Lớp học sẽ là nơi trẻ vừa chơi – vừa học với các hoạt động nghệ thuật. Trẻ học được cách hợp tác và hòa đồng với bạn bè và người lớn. Nghệ thuật giúp trẻ mở mang kiến thức ra thế giới xung quanh. Nghệ thuật giúp trẻ xây dựng sự tự tin. Tất cả trẻ em đều cảm thấy tự hào với tác phẩm sáng tạo nghệ thuật của bản thân.

Tuổi mầm non là “Thời điểm vàng” trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của trẻ về cả thể chất lẫn tinh thần. Những kiến thức và trải nghiệm ở giai đoạn này là nền tảng vững chắc cho trẻ trong những năm học kế tiếp. Thấu hiểu được tầm quan trọng này Nhà trường đã đưa môn học Toán Superbrain dành riêng cho các trẻ độ tuổi mầm non đã biết các số từ 0 – 9.

Toán Superbrain

Trẻ bắt đầu làm quen với các số từ 0 – 99, tạo nền tảng cơ bản cho việc tiếp cận và quá trình khơi dậy tiềm năng trí tuệ của trẻ. Hơn thế nữa, chương trình còn giúp trẻ kết nối cơ thể với tư duy một cách nhịp nhàng từ đó phát triển trí tuệ một cách tối ưu nhất.

Tiếp cận với toán học một cách nhẹ nhàng, không áp lực, tạo nền tảng vững chắc cho trẻ chuẩn bị vào lớp một.

Làm quen với con số và cộng trừ chính xác từ 0 – 99 chỉ với đôi bàn tay, qua đó tăng khả năng tập trung, ghi nhớ.

Chủ động hòa nhập vào môi trường học năng động và hiện đại, nâng cao sự tự tin trong giao tiếp.

Kích hoạt sự sáng tạo tối đa trong tư duy và tưởng tượng thông qua bộ giáo trình độc đáo.

Môn Tiếng Anh

Tiếng Anh đang được sử dụng như là một ngôn ngữ của toàn cầu, vì thế nhiều phụ huynh đã đầu tư cho con em mình học ngoại ngữ này ngay từ khi trẻ 0 tuổi. Tiếng anh cũng được coi là một môn học năng khiếu cho bé độ tuổi mầm non.

Trẻ nhỏ thường tiếp thu ngôn ngữ một cách rất tự nhiên. Các em có khả năng bắt chước cách phát âm và tự mình tìm ra các quy tắc. Chính vì vậy, học tiếng Anh với trẻ sẽ dễ dàng hơn so với người lớn

Môn vẽ

Học Mỹ thuật cũng là một lựa chọn thú vị cho bé. Vẽ giúp trẻ phát triển tư duy hình khối, phát huy khả năng sáng tạo và khơi gợi trí tưởng tượng phong phú của trẻ.

Mỹ thuật còn giúp trẻ rèn luyện khả năng truyền đạt suy nghĩ, tình cảm của mình thông qua các hình thái ngôn ngữ khác nhau. Tại các lớp học năng khiếu ở Mầm Non Chồi Xanh các bé sẽ được tiếp xúc với màu sắc phong phú cũng giúp trẻ có được khiếu thẩm mỹ và khả năng đánh giá cái đẹp, thông qua đó phát triển EQ của trẻ

Aerobic

Aerobic cho thiếu nhi là môn học kết hợp giữa nhảy aerobic với âm nhạc dành cho trẻ mầm non, thiếu nhi với những bài tập nhảy vui nhộn trên nền nhạc sôi động. Vậy tập Aerobic cho trẻ em đen lại những lợi ích gì?

Việc luyện tập Aerobic đem đến nhiều lợi ích cho bé, có tác dụng giảm triệu chứng trầm cảm và lo âu. Đây là một trong những hoạt động thể chất giúp phòng tránh cũng như ngăn chặn tiểu đường loại hai.

Đặc biệt, những bài tập Aerobic cho thiếu nhi còn có tác dụng làm xương chắc khỏe  và giúp bé hấp thụ vitamin D tốt hơn. Không những làm tăng cường sự trao đổi chất, Aerobic còn có tác dụng đốt cháy năng lượng hiệu quả.

Tập luyện đều đặn sẽ giúp cơ thể bé linh hoạt hơn, từ đó tăng khả năng thăng bằng và giảm nguy cơ ngã và những chấn thương nhỏ. Đồng thời, nó cũng giúp tăng sức đề kháng của trẻ. Ngoài ra, bài tập Aerobic trẻ em cũng có tác dụng chữa và phòng tránh triệu chứng của bệnh tăng động giảm chú ý.

Khi theo học tại trường Mầm Non Chồi Xanh, các bé ngay từ khi mới vào trường đã được theo học các lớp năng khiếu phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Trường Mầm Non Chồi Xanh luôn mong muốn đem lại cho các con môi trường học hiện đại, năng động, giúp các con phát triển và bộc lộ hết những tài năng của bản thân.